ฮอตกาโฮมดอดคอม

  • กรกฎาคม 31, 2014, 12:14:21 PM
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่
http://www.free.hotkahome.com/

ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรการทำเหล้าปั่น  (อ่าน 28659 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

goru

  • สมาชิกใหม่
  • >450
  • *
  • ให้คะแนน: +0/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 1229
  • ให้ด้วยใจ
สูตรการทำเหล้าปั่น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 10:38:17 AM »


สูตรการทำเหล้าปั่น
 




แอปเปิ้ล แจ็ค (APPLE JACK)
ส่วนผสม :
1. น้ำแข็งเต็มแก้วล้น ๆ 12-14 ออนซ์ 1 ถ้วย
2. เหล้าวอดก้า 1 ออนซ์
3. น้ำหวานรสแอปเปิ้ล 1 ออนซ์
4. น้ำมะนาวหวาน 1 ออนซ์ เติมเนื้อแอปเปิ้ลจะอร่อยมาก
วิธีทำ :
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น(กำลัง 450 วัตต์ขึ้นไป)
2. ปั่นประมาณ 20-30 วินาที
3. เสิร์ฟเทใส่เหยือกเสิร์ฟพร้อมแก้วยาตามจำนวนลูกค้า






 


บลูเบอร์รี่ เฮเว่น (BLUEBERRY HEAVEN)
ส่วนผสม :
1. น้ำแข็งเต็มแก้วล้น ๆ 12-14 ออนซ์ 1 ถ้วย
2. เหล้าวอดก้า 1 ออนซ์
3. น้ำหวานรสบลูเบอร์รี่ 1 ออนซ์
4. น้ำมะนาวหวาน 1 ออนซ์ เติมเนื้อสับปะรดหรือแอปเปิ้ลก็ได้
วิธีทำ :
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น(กำลัง 450 วัตต์ขึ้นไป)
2. ปั่นประมาณ 20-30 วินาที 3. เสิร์ฟเทใส่เหยือกเสิร์ฟพร้อมแก้วยาตามจำนวนลูกค้า






** บลูมาร์การิต้า ( Blue Magara )
          -  เหล้าเตอร์กิล่า  1 จิ๊ก
          -  ลิเคียวบลู  1/2 จิ๊ก
           -  บลูคูราโซ่ ไซรัป  1 จิ๊ก
           -  กรีนาดีนสีน้ำเงิน  1/2 จิ๊ก
           -  น้ำมะนาวหวาน  1 จิ๊ก
 วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ.
 









 2. สตอร์เบอร์รี่  ไดคุยรี่ ( Stawberry Daiquiri )
           -  เหล้าดาร์ค รัม  หรือ โกลด์รัม   1/2  จิ๊ก
           -  เหล้าไวท์ รัม  1/2  จิ๊ก
           -  ทริปเปิ้ล เซค  1/2  จิ๊ก
           -  สตอร์เบอร์รี่ ไซรัป  1  จิ๊ก
           -  เรด กรีนาดีน  1/2  จิ๊ก
           -  น้ำมะนาวหวาน  1  จิ๊ก
วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ.
 
สตอร์เบอร์รี่ ไดคุยรี่

 

3.  รูทเบียร์ คามิกาเซ่
           -  เหล้าวอดก้า  1  จิ๊ก
           -  ทริปเปิ้ล  เซค  1/2  จิ๊ก
           -  รูทเบียร์ ไซรัป  1  จิ๊ก
           -  เรด กรีนาดีน  1  จิ๊ก
           -  น้ำมะนาวหวาน  3/4  จิ๊ก
 วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ.
 
 
4.  ไหมไทย
           -  เหล้าดาร์ค รัม หรือ โกลด์ รัม  1/2  จิ๊ก
           -  เหล้าไวท์ รัม  1/2  จิ๊ก
           -  ลิเคียวออเรนจ์  1/2  จิ๊ก
           -  น้ำส้มมาลี  1  จิ๊ก
           -  ส้ม ไซรัป  1/2  จิ๊ก
           -  สัปปะรดไซรัป  1  จิ๊ก
           -  เรด กรีนาดีน  1/2  จิ๊ก
           -  น้ำเชื่อม  1/2 จิ๊ก
           -  น้ำมะนาวสด  1/4  จิ๊ก
 
วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ใส่เนื้อสัปปะรดลงไป    1-2 ชิ้น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ.
 
สีสันของไหมไทยแบบปั่น และสีสันของบลูคามิกาเซ่




5. พิ้งค์เลดี้
           - เหล้าจิน  1  จิ๊ก
           - ทริปเปิ้ล เซค  1/2  จิ๊ก
           - เรดกรีนาดีน  1 จิ๊ก
           -  ครีม  1/2  จิ๊ก
           - น้ำมะนาวหวาน  3/4  จิ๊ก
 วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ. 
 








7. กีวี ฟรอสเซ่น
           - เหล้าวอดก้า  1/2  จิ๊ก
           - ทริปเปิ้ลเซค  1/2  จิ๊ก
           - กีวี ไซรัป  1  จิ๊ก
           - น้ำมะนาวหวาน  1  จิ๊ก
           - กรีนาดีนสีน้ำเงิน  1/2  จิ๊ก
           - เนื้อกีวี  2-3 ชิ้น
 วิธีทำ   เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น  ปั่นละเอียดจนกลายเป็นแบบสมูธตี้ และเทใส่แก้ว 16 OZ. 


 



Bull’s Eye 



 
Bull’s Eye(บลูล์ อาย)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- น้ำส้ม 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ¼ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Tequila Beach 

 
Tequila Beach (ตากีล่า บีช)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
*ที่จริงแก้วนี้ใส่เหล้าผิดตัว  แต่ชิมแล้ว OK.  เลยเอามานำเสนอครับ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Blue Hawaii 



 
Blue Hawaii (บลู ฮาวาย)
ส่วนผสม
- รัวขาว หรือ รัมทอง(Light or Gold Rum) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Gin & Tonic 



 
Gin & Tonic(จิน แอนด์ โทนิค)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1ออนซ์
- น้ำโทนิค(Tonic Water)
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- ใส่ Gin ลงไป แล้วตามด้วยโทนิคจนเกือบเต็มแก้ว
- ตกแต่งด้วยมะนาว เสริฟพร้อมที่คน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Blue Kamikaze #1 



 
Blue Kamikaze #1 (บลู กามิกาเซ่ สูตรที่ 1)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว 2 ออนซ์
- น้ำเชื่อม 1 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้พ้นส่วนผสมมาซัก ½ นิ้ว
- ปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Blue Kamikaze #2 



 
Blue Kamikaze #2 (บลู กามิกาเซ่ สูตรที่ 2)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว 1 ออนซ์
- น้ำเชื่อม 1 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้พ้นส่วนผสมมาซัก ½ นิ้ว
- ปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Friday 

 
Friday (ฟราย เดย์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) ½ ออนซ์
- จิน(Gin) ½ ออนซ์
- ตากีล่า(Tequila) ½ ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- โซดา
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้พ้นส่วนผสมมาซัก ½ นิ้ว
- ปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด
- รินใส่แก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์) แล้วเติมโซดาให้เต็มแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Blue Fizzy 

 
Blue Fizzy (บลู ฟิซซี่)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) ½ ออนซ์
- จิน(Gin) ½ ออนซ์
- ตากีล่า(Tequila) ½ ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ¾ ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
- เซเว่นอัพ หรือ สไปร์ท 4 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้พ้นส่วนผสมมาซัก ½ นิ้ว
- ปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Curacho & Tonic 

 
Curacho & Tonic(คูราโซ่ แอนด์ โทนิค)
ส่วนผสม
- ออเรนจ์ คูราโซ่(Orange Curacho) 1½ ออนซ์
- น้ำโทนิค(Tonic Water)
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- ใส่ Orange Curacho ลงไป แล้วตามด้วยโทนิคจนเกือบเต็มแก้ว
- เสริฟพร้อมที่คน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Lady In Red 



 
Lady In Red(เลดี้ อิน เรด)
ส่วนผสม
- รัวขาว (Light Rum) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Long Island Tea 


 
Long Island Tea(ลอง ไอซ์แลนด์ ที)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) ½ ออนซ์
- ตากีล่า(Tequila) ½ ออนซ์
- จิน(Gin) ½ ออนซ์
- รัวขาว (Light Rum) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- โคคา - โคล่า
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- รินส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้น โคคา - โคล่า)ลงในแก้ว
- ริน โคคา – โคล่า ลงไปจนเต็มแก้ว
- คนเบาๆ แล้วเสริฟพร้อมที่คน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Orange Blossom 

 
Orange Blossom(ออเรนจ์ บลอสซั่ม)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- น้ำส้ม 3 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 6 – 8 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- รินส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว
- คนเบาๆ แล้วเสริฟพร้อมที่คน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Red Packet 

 
Red Packet(เรด แพ็คเก็ท)
ส่วนผสม
- วิสกี้(Whisky) 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้วที่เคลือบเกลือไว้

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Screw Driver 

 
Screw Driver(สกรูว์ ไดรฟเวอร์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1½ ออนซ์
- น้ำส้ม 3 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 6 – 8 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- รินส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วคนเบาๆ แล้วเสริฟ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .





Frozen Screw Driver 



 
Frozen Screw Driver(โฟรสเซน สกรูว์ ไดรฟเวอร์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 2 ออนซ์
- น้ำส้ม 4 ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้พ้นส่วนผสมมาซัก ½ นิ้ว
- ปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Blue Sky 

 
Blue Sky(บลู สกาย)
ส่วนผสม
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) 1 ออนซ์
- เซเว่นอัพ หรือ สไปร์ท
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้วให้เต็มแก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์)
- รินส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วคนเบาๆ แล้วเสริฟ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .




Gimlet 



 
Gimlet(จิมเลท)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งทุบลงในแก้วให้เต็มแก้ว(ขนาด 4 – 6 ออนซ์)
- รินจินลงไปแล้วตามด้วยน้ำมะนาวจนเกือบเต็มแก้ว(ห่างขอบแก้วราว ½ cm.)

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .






God Moter 

 


God Mother(ก็อด มาเธอร์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- อะมาเร็ตโต้(Amaretto) ¾ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้วให้เต็มแก้ว(ขนาด 5 – 7 ออนซ์)
- รินส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วคนเบาๆ แล้วเสริฟ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .




Blue Gin 



 
Blue Gin(บลู จิน)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- เซเว่นอัพ หรือ สไปร์ท
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(ขนาด 8 – 10 ออนซ์) ราว ¾ ของแก้ว
- รินจินและบลู คูราโซ่ลงในแก้ว แล้วเติมเซเว่นอัพ หรือ สไปร์ท ให้เต็มคนเบาๆ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Sloe Gin Sling 

 
Sloe Gin Sling(สโล จิน สลิง)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
- โซดา ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์ราวๆครึ่งหนึ่ง
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
- ใส่น้ำแข็งจากใน เชดเกอร์ตามลงไป(ให้เหลือที่ว่างไว้ราว 1½ นิ้ว)
- เติมโซดาลงไปแล้วยกเสริฟ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

หมายเหตุ
* ทำทานเองอยู่กับบ้าน เลยขอไม่ตกแต่งแก้วนะครับ
* สูตรนี้โดยทั่วไปเป็นสูตรสำหรับ 1 ที่ครับ
* น้ำเชื่อมทับทิม คือน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นทับทิม(แบบเฮลบลูบอย) ผมเห็นมีขายที่ Food Land ครับ
* น้ำเชื่อม สามารถทำเองได้ดดยผสม น้ำ : น้ำตาลทราย ในปริมาตร 2.5 : 6 ตั้งไฟให้เดือดราว 2 - 3 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็นครับ



















Blue Magara 

 
Blue Magara (บลู มาการีต้า)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
*ที่ถูกต้องเคลือบปากแก้วด้วยเกลือป่น แต่พอดีตอนทำเกลือหมดครับ 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .





Frozen Blue Magara 

 
Frozen Blue Magara (โฟรสเซน บลู มาการีต้า)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม 1 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- ใส่น้ำแข็งตามลงไปให้ได้มากที่สุด แต่ก้อนบนสุดต้องพ้นน้ำไม่เกิน¼ของก้อน
- รินใส่แก้วที่เคลือบเกลือไว้
*ในรูป ผมเพิ่มปริมาตรส่วนผสมต่างๆเป็น 3เท่า แล้วเสริฟแบบ รินใส่แก้ว Shot ครับ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .







Mojo 

 
Mojo(โมจีโต้)
ส่วนผสม
- รัมขาว (Whe Rum) 1½ ออนซ์
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1ลูก
- ใบสะระแหน่ 7 - 8 ใบ
วิธีทำ
- ใส่น้ำตาลลงไปในแก้ว
- หั่นมะนาวให้เป็นชิ้นเล็กๆ(ราว8-12ชิ้น) ใส่ลงในแก้ว
- ใส่ใน สะระแหน่ลงในแก้ว
- ใส้ด้านหลังช้อน บดส่วนผสมต่างๆให้ค่อนข้างแหลก
- ใส่เหล้า รัม ลงในแก้ว
- เติมน้ำแข็งบดให้เกือบถึงขอบแก้ว(ราว 1-2 cm.)

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .







Singapore Sling 

 
Singapore Sling(สิงคโปร์ สลิง)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1ออนซ์
- เชอรี่ บรั่นดี(Cherry Brandy) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
- โซดา ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์ราวๆครึ่งหนึ่ง
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
- ใส่น้ำแข็งจากใน เชดเกอร์ตามลงไป(ให้เหลือที่ว่างไว้ราว 1½ นิ้ว)
- ค่อยๆใส่โซดาลงไป
*พอใส่โซดาแล้วไม่ต้องคน ใส่หลอดเสริฟเลยครับ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Blue Honolulu 

 
Blue Honolulu (บลู โฮโนลูลู)
ส่วนผสม
- รัมขาว(Light Rum) 1½ ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
- สับปะรดกระป๋องแบบหั่นแว่น 2 ชิ้น
- น้ำสับปะรด ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- รินใส่แก้วที่เตรียมไว้
*อาจใช้น้ำเชื่อมในกระป๋องสับปะรด แทนน้ำสับปะรดก็ได้นะครับ ประหยัดดี 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Blue Summer Kisses 

 
Blue Summer Kisses (บลู ซัมเมอร์คิสส์)
ส่วนผสม
- รัมขาว(Light Rum) 1½ ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
- ลิ้นจี่กระป๋อง 4 ลูก
- น้ำเชื่อมในกระป๋องลิ้นจี่ ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- รินใส่แก้วเสริฟ

*อันนี้ผมทำไปพร้อมกับ Blue Honolulu เพราะส่วนผสมคล้ายกันมากครับ ต่างกันนิดเดียวเอง 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Magara 

 
Magara (มาการีต้า)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้วที่เคลือบเกลือไว้

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .








เหล้าปั่นผลไม้รวม

 
เหล้าปั่นผลไม้รวม (อันนี้ผมทำเองเล่นๆ เอาไปปรับแต่งสูตรกันเองได้นะครับ)
ส่วนผสม
- เหล้ารัม(ผมใช้แสงโสม) 1 ออนซ์
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- น้ำผักผลไม้รวม 250 cc.(1กล่อง)
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำส้มซันควิก 1 ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น
- รินใส่แก้วที่เตรียมไว้
*สามารถปรับแต่ง เปลี่ยนเหล้า น้ำหวาน น้ำผลไม้ มากน้อยได้ตามใจชอบนะครับ.. 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .




Mai - Tai 

 
Mai - Tai (ไหม – ไท)
ส่วนผสม
- รัมขาว(Light Rum) 1 ออนซ์
- รัมดำ(Dark Rum) ½ ออนซ์
- ออเรนจ์ คูราโซ่(Orange Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ¾ ออนซ์
- น้ำส้ม ½ ออนซ์
- น้ำสับปะรด ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทันทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินพร้อมน้ำแข็งลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Pink Lady 

 
Pink Lady (พิ้งค์ เลดี้)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทันทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .




Long Island 

 
Long Island(ลอง ไอซ์แลนด์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- รัมขาว(Light Rum) 1 ออนซ์
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
*แรงเอาเรื่องนะครับแก้วนี้ 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .





Around the World 

 
Around the World(อะราวด์ เดอะ เวิลด์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) ½ ออนซ์
- รัมขาว(Light Rum) ½ ออนซ์
- จิน(Gin) ½ ออนซ์
- บรั่นดี(Brandy) ½ ออนซ์
- วิสกี้(Whisky) ½ ออนซ์
- ครีม เดอ เมนท์ สีเขียว(Crème de Menthe-Green) ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินพร้อมน้ำแข็งลงในแก้ว
*แก้วนี้ก็แรงเอาเรื่องอีกตัวเลย 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Tequila Rose 

 
Tequila Rose(ตากีล่า โรเช่)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .








Torpedo 

 
Torpedo(ตอร์ปีโด)
ส่วนผสม
- บรั่นดี(Brandy) ½ ออนซ์
- จิน(Gin) ½ ออนซ์
- ครีม เดอ เมนท์ สีเขียว(Crème de Menthe-Green) ¾ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว(แก้วขนาด 5 – 7 ออนซ์)
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .






Matador 

 
Matador(มาทาดอร์)
ส่วนผสม
- ตากีล่า(Tequila) 1 ออนซ์
- น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .






Whisky Sour 

 
Whisky Sour(วิสกี้ ซาวร์)
ส่วนผสม
- วิสกี้(Whisky) 1 ออนซ์
- น้ำเชื่อม ¾ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .





Between the Sheet 

 
Between the Sheet(บีทวีน เดอะ ชีท)
ส่วนผสม
- บรั่นดี(Brandy) ¾ ออนซ์
- รัมขาว(Light Rum) ¾ ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ¾ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .



Cherry Blossom 

 
Cherry Blossom(เชอรี่ บลอสซั่ม)
ส่วนผสม
- เชอรี่บรั่นดี(Cherry Brandy) ¾ ออนซ์
- บรั่นดี(Brandy) ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ¼ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ¼ ออนซ์
- น้ำมะนาว ¼ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .






Bacardi Cocktail 

 
Bacardi Cocktail(บาคาร์ดี้ ค็อคเทล)
ส่วนผสม
- บาคาร์ดี้ รัมขาว(Bacardi Light Rum) 1 ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ เร็วๆ ราว 10 วินาที
- รินเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .






Cuban Sunrise 

 
Cuban Sunrise(คิวแบน ซันไรซ์)
ส่วนผสม
- รัมขาว( Light Rum) 1 ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
- น้ำส้มคั้น
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงให้เต็มแก้ว(แก้วขนาด 8 – 10 ออนซ์)
- ใส่รัมขาว แล้วเทน้ำส้มตามลงไปจนต่ำกว่าขอบแก้วซัก 1 นิ้ว
- รินน้ำเชื่อมทับทิมตามลงไป
- คนเบาๆพอให้ด้านล่างเข้ากันแล้วเสริฟพร้อมที่คน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .
หมายเหตุ
* สูตรนี้โดยทั่วไปเป็นสูตรสำหรับ 1 ที่ครับ
* น้ำเชื่อมทับทิม คือน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นทับทิม(แบบเฮลบลูบอย) ผมเห็นมีขายที่ Food Land ครับ

บันทึกการเข้า
การให้ ทำให้จิต สว่าง
 

   Free counter and web stats    eXTReMe Tracker    Satiti   

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.273 วินาที กับ 24 คำสั่ง